Sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không? - Sonchongnongaz.vn

Sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không? – Sơn chống nóng là loại sơn mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong một vài năm trở lại đây. Sử dụng sơn chống nóng hiệu quả hay không là điều mà rất nhiều người đang quan tâm. Bởi lẽ loại sơn này có lời quảng cáo, giảm 12-25 độ C vô cùng hấp dẫn nhưng giá thành lại siêu đắt đỏ. Chính vì thế, ngày hôm nay chúng tôi sẽ phân tích bài viết “Sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không?” để các bạn có thể tham khảo nhé!

CÁC ƯU ĐIỂM CỦA SƠN CHỐNG NÓNG

 • Chi phí tiết kiệm hơn so với các giải pháp khác, ít tốn kém chi phí duy trì
 • Hiệu quả giảm nhiệt rất rõ ràng, giúp công trình mát mẻ hơn
 • Thi công dễ dàng nhanh chóng *(Đối với nhà dân dụng, diện tích nhỏ chủ nhà có thể tự làm được)*.

Tuy nhiên, không phải loại sơn chống nóng nào cũng mang lại tất cả các ưu điểm như trên nên quý vị nên lưu ý sử dụng.

Sử dụng sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không?

Sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không là điều thắc măc của rất nhiều gia đình. Trên thực tế, hiệu quả của sơn chống nóng phụ thuộc nhiều vào độ dày của lớp sơn. Độ dày càng cao, hiệu quả càng tăng. Các xét nghiệm cho thấy với 2 lần phủ có thể đạt được hiệu quả cách nhiệt khoảng 12-25 độ C.

Tùy thuộc vào đặc điểm cụ thể của nhà. Mái nhà càng thấp thì càng cảm nhận rõ hiệu quả của sơn. Nhiệt độ của bề mặt dưới mái tôn giảm được từ 12-25oC hoặc 4-5oC độ tùy loại sơn.

SƠN CHỐNG NÓNG MÁI TÔN CÓ BỀN KHÔNG?

Độ bền của sơn chống nắng phụ thuộc vào chất lượng và kĩ thuật sơn. Với chất lượng chung bình và kiểu sơn 2 lớp, các loại sơn chống nóng có cho hiệu quả cao nhất từ 3-5 năm. Đến năm thứ 6 để đạt hiệu quả như ban đầu thì tốt nhất bạn nên sơn lại một lần nữa.

Ngoài ra trên thị trường hiện nay còn có những loại sơn chống nóng đa công dụng. Sơn có các tính năng nổi trội khác như kháng hóa chất, chống thấm, bảo vệ tường nhà, mái tôn khỏi tác động thời tiết và môi trường. Nếu sử dụng loại sơn này cho mái tôn còn có khả năng giảm được tiếng ồn khi mưa.

LƯU Ý KHI CHỌN MUA SƠN CHỐNG NÓNG MÁI TÔN

 • Hiệu quả giảm nhiệt độ là tính năng quan trọng nhất.
 • Bạn nên chú ý tới chi phí sử dụng trên diện tích chứ không phải giá của các loại sơn. Nhiều loại giá cao nhưng chi phí sử dụng trên diện tích lại rẻ hơn so với các loại sơn có giá thành thấp hơn.
 • Tính tiện lợi dễ sử dụng của sơn cũng cần phải lưu ý. Những khó khăn khi thi công sẽ khiến cho bạn tốn thêm thời gian hay chi phí phụ rất nhiều.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp các thắc mắc của quý vị về việc sử dụng sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả hay không?. Hi vọng sẽ là những thông tin bổ ích dành cho các bạn.

________________________

Bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn sử dụng sơn chống nóng của đơn vị nào, loại nào, hãng nào để vừa được sử dụng được sản phẩm sơn chống nóng chất lượng tốt nhất, giá thành cạnh tranh nhất? thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi, đơn vị chuyên cung cấp & phân phối các loại sơn chống nóng cao cấp, bảo hành uy tín.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN FORICH VIỆT NAM

 • VPGD: Km 14, QL1A, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
 • Nhà máy sản xuất: 
  • Km 14, QL1A, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
  • Nhân Hiền, Hiền Giang, Thường Tín, Hà Nội
 • Email: forich.vn@gmail.com
 • Hotline/Zalo: 0333.68.33.55 / 0911155118
 • Website: www.forich.vn

Hướng dẫn thủ tục mở công ty sơn nước từ A-Z
15 Tháng Tám, 2022

Hướng dẫn thủ tục mở công ty sơn nước từ A-Z

Bạn đang muốn mở công ty sơn nước làm chủ một

Tổng hợp các kinh nghiệm khi chọn mua sơn nhà
26 Tháng Bảy, 2022

Tổng hợp các kinh nghiệm khi chọn mua sơn nhà

Những thông tin từ chủ thầu, đơn vị thi