Có nên sử dụng sơn chống nóng cho mái ngói không? - Sonchongnongaz.vn

Mái ngói là vật liệu xây dựng được nhiều khách hàng ưa chuộng và sử dụng. Mái ngói phù hợp với cả phong cách nhà truyền thống cũng như hiện đại ngày nay. Đặc biệt, trong những năm gần đây mái ngói “tái xuất” trở lại với nhiều mẫu mã, màu sắc phong phú, tinh xảo có tính trang trí cao nên rất được ưa chuộng.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, một điều khiến người tiêu dùng thắc mắc là mái ngói lại không có khả năng chống nóng cao khi bước sang thời điểm nhiệt độ cao. Vậy giải pháp chống nóng cho mái ngói hiệu quả nhất hiện nay là giải pháp nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

CÁC CÁCH CHỐNG NÓNG CHO MÁI NGÓI

Nhà mái ngói là loại ít hấp thụ nhiệt từ mặt trời nhất. So với các loại còn lại thì kiểu mái này ít gây nóng cho nhà ở hơn. Thế nhưng để bảo vệ sức khỏe và không gặp phải những cảm giác khó chịu thì cũng nên chống nóng cho nhà ở mái ngói.

1. Trồng dàn dây leo trên mái ngói

Nếu như ở mái tôn hay mái bằng, phải có tấm lưới cách mái để cây leo không bị chết cháy thì với mái bằng cây leo có thể bò trực tiếp trên nền của mái. Nhiệt độ hấp thụ của mái chỉ khoảng 30 độ C, đây là mức nhiệt cây leo có thể chịu được.

Ảnh minh họa

Để thực hiện phương pháp này, chỉ cần một dàn cây nhỏ ở dưới chân mái. Từ đó cây leo sẽ leo lên chóp của mái ngói. Với dàn cây leo này, bạn có thể trồng những loại hoa để trang trí cho nhà ở. Hoặc cũng có thể là những loại thực phẩm dùng trong bữa cơm hằng ngày.

2. Hệ thống phun sương trên mái ngói

Giải pháp này cũng sẽ có được những lợi thế từ mái ngói so với những loại mái còn lại. Với những loại mái tôn hay mái bằng, nước sẽ được phun rải đều khắp các mặt bằng. Còn ở mái ngói, với cấu trúc cao ở giữa, vậy nên chỉ cần lắp đặt dàn phun sương ngay giữa. Sau đó nước sẽ dần thấm xuống những nơi thấp hơn. Như vậy tất cả mặt bằng sẽ đều được thấm ẩm.

Ảnh minh họa

3. Tạo lỗ thoát hơi gần mái ngói

Đối với những nhà ở mái ngói có dốc cao thì nên áp dụng phương pháp chống nóng cho nhà ở này. Hãy thiết đặt những lỗ thoát nhiệt trên tường ở dưới mái ngói khoảng 20cm. Lúc này, nhiệt từ trên mái ngói phả xuống nhà ở sẽ được lưu thông và đưa ra ngoài. Lỗ nhiệt này cũng có tác dụng đưa không khí từ bên ngoài vào làm dịu mát căn nhà ở.

Ảnh minh họa

***********************

4. Sử dụng sơn chống nóng cho nhà mái ngói

Nhìn chung, 3 giải pháp chống nóng cho mái ngói đã được nêu ở bên trên đều có hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả về lâu về dài thì cần có một phương án chống nóng tối ưu hơn, và đó chính là giải pháp sử dụng sơn chống nóng cho mái ngói. Với giải pháp này, do được sơn phun trực tiếp từ bên ngoài công trình, không ảnh hưởng gì đến hoạt động sản xuất ở bên trong. Giải pháp chống nóng cho mái ngói theo phương pháp bức xạ nhiệt này sẽ làm cho nhiệt độ của mái giảm từ ngay bề mặt ngoài.

Kết luận:

Nên sử dụng sơn chống nóng cho mái ngói thay vì các giải pháp chống nóng khác bởi những ưu điểm & lợi thế vượt trội khi sử dụng sơn chống nóng mang đến cho bạn.

GIỚI THIỆU LOẠI SƠN CHỐNG NÓNG MÁI NGÓI FORICH

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều những sản phẩm sơn chống nóng mái ngói. Nổi bật đó là sơn chống nóng Forich. Sơn chống nóng của Forich là loại sơn chống nóng được đưa vào thị trường với những nghiên cứu và thử nghiệm rất kỹ về chức năng chính như cái tên gọi của nó là chống nóng.

 • Sơn chống nóng Forich được sử dụng trên nhiều loại bề mặt vật liệu chống nóng như: Mái tôn, mái ngói, tường bêtông của nhà xưởng, trang trại, nhà ở, trường học, khách sạn, bệnh viện, cửa hàng, kho chứa hàng.
 • Sơn chống nóng Forich mang đến hiệu quả chống nóng rõ rệt giảm 18 – 25oC.
 • Dễ dàng thi công, thi công trực tiếp lên trên mái tôn, không ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất kinh doanh.
 • Giảm chi phí điện năng cho thiết bị làm mát.
 • Đặc biệt với sơn chống nóng của Forich có độ bám dính cao, chịu mài mòn cực tốt.

Ngoài ra, còn rất nhiều các sản phẩm sơn chống nóng khác nữa mà Forich cung cấp đó là: Sơn chống nóng mái tôn, sơn chống nóng ecoxy, sơn chống nóng cho bề mặt bê tông, sơn chống nóng cho tường nhà…. Để được tư vấn chi tiết nhất, hãy liên hệ với sơn Forich để được hỗ trợ hiệu quả nhất nhé!

________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN FORICH VIỆT NAM

 • VPGD: Km 14, QL1A, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
 • Nhà máy sản xuất: 
  • Km 14, QL1A, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
  • Nhân Hiền, Hiền Giang, Thường Tín, Hà Nội
 • Email: forich.vn@gmail.com
 • Hotline/Zalo: 0333.68.33.55 / 0911155118
 • Website: www.forich.vn

Có nên sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn không? - Sonchongnongaz.vn
28 Tháng Tám, 2020

Có nên sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn không?

Mái tôn ngày nay đang được ưng dụng rộng

Sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không? - Sonchongnongaz.vn
28 Tháng Tám, 2020

Sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không?

Sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không?

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *